LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Công ty Cổ phần Hóa chất Quảng Ngãi tiền thân là Công ty Công nghiệp Hóa Chất Quảng Ngãi trực thuộc Tổng Cục Hóa Chất, được thành lập và đi vào hoạt động năm 1980, với lĩnh vực sản xuất bao gồm: Phân bón, chất tẩy rửa , thuốc bảo vệ thực vật,…. Năm 2003, thực hiện chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp của nhà nước, Công ty chuyển sang mô hình cổ phần hóa với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất sản phẩm phân bón.

Công ty Cổ phần Hóa chất Quảng Ngãi chuyên sản xuất kinh doanh các loại phân bón bao gồm nhóm các loại phân vô cơ và nhóm các loại phân bón hữu cơ, cung cấp cho bà con nông dân các chủng loại phân bón đa dạng, đáp ứng hầu hết nhu cầu của các loại cây trồng.

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất phân bón ở khu vực Miền Trung với đội ngũ công nhân lành nghề được đào tạo từ các trường dạy nghề và đội ngũ quản lý có trình độ chuyên môn giỏi giàu kinh nghiệm.

Công ty có văn phòng làm việc tại: 307 Hùng Vương – Phường Trần Phú – Thành phố Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi, nhà máy sản xuất tại: Thôn Thuận Hòa – Xã Hành Phước – Huyện Nghĩa Hành – Tỉnh Quảng Ngãi, với diện tích hơn 34.000 m², đáp ứng đầy đủ các điều kiện về môi trường sản xuất, máy móc thiết bị hiện đại.

Ngay từ khi mới thành lập, Ban lãnh đạo công ty xác định 2 yếu tố cốt lõi tạo nên sự phát triển bền vững đó là “con người” và “chất lượng sản phẩm”. Chính vì vậy công ty luôn chú trọng trong công tác thu hút, bồi dưỡng, phát triển nhân tài, tạo nhiều điều kiện để cán bộ công nhân viên có môi trường làm việc tốt nhất, phát huy tối đa năng lực và xem công ty như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Mặt khác, công tác nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu trong công tác sản xuất. Bất cứ sản phẩm nào cũng đều được kiểm tra chất lượng trước khi ra thị trường. Chúng tôi tâm niệm rằng, mỗi sản phẩm làm ra là cả một tâm huyết của cán bộ công nhân viên Công ty. Hiện nay, Công ty CP Hóa  chất Quảng Ngãi đã sản xuất đa dạng hóa các chủng loại sản phẩm, Các mã sản phẩm này đã quá quen thuộc với bà con nông dân, đặc biệt khu vực Tây Nguyên như 15-15-15, 16-16-16, 20-5-6,22-5-7, hoặc với khu vực đồng bằng như 21-14-7, 17-4-21, 20-20-15, 8-6-4 …. Mỗi loại phân bón đặc chủng cung cấp cho một loại cây trồng nhất định, phù hợp với từng loại cây trồng, đất đai, thời tiết, khí hậu,… Chính vì vậy Phân Bón Con Ngựa đáp ứng tối ưu cho từng loại cây trồng.

Đến với Phân Bón Con Ngựa, bà con sẽ được yên tâm về chất lượng sản phẩm, cho mùa vụ đạt năng suất cao nhất.